Số người ch ết được ghi nhận trong đợt nắng nóng ở BC – Canada lên đến 808 người

2021-07-18 08:56

Số người ch ết được ghi nhận trên khắp British Columbia trong đợt nắng nóng kỷ lục gần đây của tỉnh đã tăng lên 808 người, theo các nhà điều tra.

Những cái ch ết đó đã được ghi nhận từ ngày 25 tháng 6 đến ngày 1 tháng 7, khi một vòm nhiệt khiến nhiệt độ tăng vọt lên mức cao nguy hiểm ở nhiều cộng đồng.

Ngày ch ết chóc nhất là thứ Ba, ngày 29 tháng 6 – cùng ngày Làng Lytton trải qua mức nhiệt 46,9 độ C, lập kỷ lục mới của Canada và đứng đầu về nhiệt độ nóng nhất từng được xác lập ở Las Vegas.

C Coroners Service cho biết chỉ riêng ngày hôm đó đã ghi nhận 300 ca t ử v ong .

Các quan chức vẫn chưa xác nhận chính xác có bao nhiêu người trong số 808 trường hợp t ử v ong có liên quan trực tiếp đến nắng nóng, nhưng số người ch ết trung bình được báo cáo trong cùng kỳ năm năm trước là 198. Cảnh sát trưởng Lisa Lapointe đã ghi nhận nhiều trường hợp t ử v ong liên quan đến những người cao niên. sống một mình trong những ngôi nhà thông gió kém.

“Tất cả các trường hợp t ử vo ng được báo cáo hiện đang được điều tra để xác định nguyên nhân và cách thức t ử v ong,” thông báo trên trang web BCCS. “Dữ liệu là sơ bộ và có thể thay đổi.”

Khi ô tô bị ngập nước, không cần phá cửa để thoát thân. Hãy để nước tràn vào trong xe
Thúy Nga chia sẻ về nghệ sĩ hải ngoại, nói về quan điểm ‘10 nghệ sĩ Việt sang Mỹ, 9 người rưỡi muốn về‘
Phi Nhung lấy hình Hồ Văn Cường nói đạo lý ‘chớ so đo, bắt bí‘, dân mạng mắng: ‘Giả tạo‘

Phản ứng của chính phủ đối với đợt nắng nóng đã bị chỉ trích là thiếu chặt chẽ, mặc dù các quan chức, bao gồm cả Thủ hiến John Horgan, đã nhấn mạnh tính chất “chưa từng có” của sự kiện thời tiết.

Tỉnh đã hứa sẽ nghiên cứu về đợt nắng nóng và cách ứng phó với hy vọng tránh được thảm kịch trên quy mô tương tự trong thời gian tới khi nhiệt độ tăng đột biến.

World Weather Attribution, một nhóm các nhà khoa học khí hậu quốc tế, đã xác định các đợt nắng nóng tương tự như trải qua năm nay ở Tây Canada và Tây Bắc Thái Bình Dương của Hoa Kỳ vẫn là “hiếm hoặc cực kỳ hiếm”, nhưng nhóm đã cảnh báo rằng chúng sẽ ngày càng nhiều khi nhiệt độ toàn cầu tăng lên.

PV

Nguồn: yeucanada

Short URL: http://duhocsinh247.com/viewID/403