Người dân Canada đối mặt với giá thức ăn cao hơn khi đi nhà hàng

2021-07-17 11:56

Những người Canada có dự định ăn tại một nhà hàng lần đầu tiên sau nhiều tháng có thể sẽ phải sốc vì giá thực phẩm dự kiến tăng cao, theo người đứng đầu một nhóm nhà hàng nổi tiếng.

Ông Mark McEwan, một đầu bếp nổi tiếng và người sáng lập Tập đoàn McEwan, cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình: “Người tiêu dùng sẽ thấy giá cả tăng lên. Chúng tôi không thể làm gì nhiều với nó. Đây là một sân chơi và chúng ta phải chấp nhận nó. “

Tập đoàn McEwan là chủ sở hữu của một số nhà hàng bao gồm One Restaurant, Bymark và các nhà hàng cao cấp khác ở Toronto. Nhận định của ông được đưa ra khi Ontario bước vào giai đoạn thứ ba của kế hoạch mở cửa trở lại, cho phép dịch vụ ăn uống trong nhà, lần đầu tiên sau hơn 200 ngày.

Ông nói, giá hải sản đã tăng rất cao so với mức trước giá COVID-19. Ông McEwan cho biết, các món ăn theo mùa như cua hoàng đế đã tăng lên 65 USD/pound từ 45 USD/pound kể từ khi đại dịch bắt đầu.

CHI TIẾT CHI PHÍ SINH HOẠT TẠI ĐẢO HOÀNG TỬ EDWARD (PEI) CANADA - JA &  Partners

“Tôi tin rằng một khi các trợ cấp giảm dần và dòng tiền dừng lại, chúng ta sẽ hiểu được thế nào là bình thường mới, mọi người có thể chi tiêu những gì và lạm phát sẽ đi đến đâu,” ông nói.

McEwan cho biết ông cũng đang chuẩn bị cho những gián đoạn tiềm ẩn vào mùa thu này, do các quan chức y tế Ontario vào đầu tuần này đã chỉ ra rằng, làn sóng dịch thứ tư có thể sẽ xảy ra vào tháng Chín.

Khi ô tô bị ngập nước, không cần phá cửa để thoát thân. Hãy để nước tràn vào trong xe
Thúy Nga chia sẻ về nghệ sĩ hải ngoại, nói về quan điểm ‘10 nghệ sĩ Việt sang Mỹ, 9 người rưỡi muốn về‘
Phi Nhung lấy hình Hồ Văn Cường nói đạo lý ‘chớ so đo, bắt bí‘, dân mạng mắng: ‘Giả tạo‘

Đối với việc chào đón khách hàng quay trở lại, McEwan cho biết anh và nhân viên rất vui. Và khách hàng cũng vậy, một số người thích martini, trứng cá muối và một miếng bít tết lớn.

“Khách hàng đang có tâm trạng vui mừng vì được ra ngoài,” ông nói. “Bất kể bạn đặt gì trên những tấm bảng, khách hàng cũng vẫn sẽ đặt mua ngay.”

Culture Magazine

Nguồn: tổng hợp

Short URL: http://duhocsinh247.com/viewID/357