Mỹ: USCIS BAN HÀNH QUY ĐỊNH MỚI VỀ VIỆC KHÔNG CHẤP NHẬN NHẬP CƯ ĐỐI VỚI ĐẢNG VIÊN ĐẢNG TOÀN TRỊ

2021-07-18 21:47

Vào ngày 2 tháng 10 vừa qua, Sở di trú (USCIS) đã ban hành hướng dẫn chính sách trong “Sổ tay chính sách nhập cư” để giải quyết tình trạng không chấp nhận đối với thành viên hoặc người có liên kết với Đảng Cộng sản hoặc bất kỳ đảng độc tài nào khác.

Thân phận thành viên hoặc liên kết với Đảng Cộng sản hoặc bất kỳ đảng độc tài nào khác được xem là không nhất quán và không phù hợp với Tuyên thệ trung thành nhập tịch Hoa Kỳ, bao gồm cam kết “sự ủng hộ và bảo vệ Hiến pháp và Luật pháp của Hoa Kỳ”.

Mỹ ban hành quy chế cấm nhập cư đối với các đảng viên cộng sản | NTD Việt  Nam (Tân Đường Nhân)

Mục mới trong Sổ tay chính sách cung cấp hướng dẫn về cách xét xử tình trạng không được chấp nhận do là thành viên Đảng Cộng sản hoặc bất kỳ đảng toàn trị nào khác trong bối cảnh điều chỉnh đơn đăng ký tình trạng cư trú tại Hoa Kỳ.


Nói chung, trừ khi được miễn trừ, bất kỳ thành viên hoặc người có liên kết với Đảng Cộng sản hoặc đảng toàn trị nào khác (chi bộ/chi nhánh) có ý định nhập cư vào Mỹ đều không được phép. Việc bổ sung hướng dẫn này vào “Sổ tay chính sách nhập cư” sẽ giúp các viên chức căn cứ xác định các lý do và đưa ra phán quyết việc không cấp Visa một cách thống nhất với luật pháp liên bang.

1. Đối tượng áp dụng


Được áp dụng cho người nước ngoài đang tìm kiếm tình trạng nhập cư, chẳng hạn như người nước ngoài ở Hoa Kỳ xin điều chỉnh tình trạng thành thường trú nhân hợp pháp (LPR), người nước ngoài xin thị thực nhập cư tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ bên ngoài Hoa Kỳ, hoặc người nước ngoài nộp đơn xin nhập cư với tư cách là người nhập cư tại cổng hải quan Hoa Kỳ.

Cường Đô Lɑ kҺông còn đăng ảnҺ Sυbeo, bị nói “con cҺυng con riêng”, Hà Hồ đáρ gắt “Đừng ɑi đụng đến Sυbeo”
Sau ly hôn với Hồng Đào từ Mỹ về, Quang Minh lại dính nghi vấn “cặp kè“ Phi Thanh Vân
Bị chồng và bạn thân ρɦảη βộ¡ trước khi qua Mỹ, Kim Hiền: Cuộc sống khó khăn bị ɱỉɑ ɱɑɨ vì không có tiền

2. Tổng quan về cách xác định diện không được chấp nhận theo INA 212 (a) (3) (D) (Đạo luật về di trú và quyền công dân)

3. Mức độ tham gia của đương đơn được đánh giá như thế nào?


(1) Tư cách thành viên
Tư cách thành viên có thể được đánh giá chỉ bằng lời khai của đương đơn, khi lời khai đó cho thấy mối quan hệ đủ khả thi và có mục đích. Tư cách thành viên không được định nghĩa trong INA hoặc trong các quy định và phụ thuộc vào một người đáp ứng các yêu cầu về tư cách thành viên như được chỉ định bởi tổ chức thành viên được đề cập.

Tư cách thành viên có thể được thiết lập bằng bằng chứng rằng đương đơn đã được cấp thẻ thành viên, đã trả hội phí cho tổ chức, hoặc thậm chí dựa trên lời khai của nhân chứng về tư cách thành viên của người nước ngoài trong tổ chức (bao gồm cả việc nhìn thấy tên đương đơn trên hồ sơ thành viên, hồ sơ hội phí, và lời khai liên quan đến việc tham dự cuộc họp).

Đại Nghĩa: 10 năm ăn chay trường và cái giá phải trả để giúp người
Bị hỏi mỉa “con của vợ mới hả anh“, Quang Minh đáp trả cực gắt bảo vệ con gái đang ở Mỹ
Hồ Ngọc Hà và “thiên tình sử“ tai tiếng với 9 người đàn ông nổi danh Việt Nam

(2) Liên kết

Ngay cả khi đương đơn không phải là thành viên của Đảng Cộng sản hoặc bất kỳ đảng độc tài nào khác, người đó vẫn có thể không được chấp nhận nếu bị phát hiện liên kết một tổ chức như vậy.

Sự liên kết ngụ ý ít hơn tư cách thành viên nhưng nhiều hơn sự cảm thông. Sự liên kết không chỉ đơn thuần là sự quan tâm hay cảm thông đối với một tổ chức mà còn có thể đi kèm với một số hành động tích cực và tự nguyện nhằm cung cấp hỗ trợ, tiền bạc hoặc một thứ có giá trị khác.

Hai trường hợp ngoại lệ với đảng viên cộng sản

Khi ô tô bị ngập nước, không cần phá cửa để thoát thân. Hãy để nước tràn vào trong xe
Thúy Nga chia sẻ về nghệ sĩ hải ngoại, nói về quan điểm ‘10 nghệ sĩ Việt sang Mỹ, 9 người rưỡi muốn về‘
Phi Nhung lấy hình Hồ Văn Cường nói đạo lý ‘chớ so đo, bắt bí‘, dân mạng mắng: ‘Giả tạo‘


Nhóm 1:

(1) Tham gia không tự nguyện.
(2) Vào Đảng khi dưới 16 tuổi.
(3) Vào Đảng theo gia đình, theo truyền thống, luật lệ.


(4) Vào Đảng không phải vì lý tưởng chính trị mà vì hoàn cảnh sống (ví dụ: để có được việc làm, được phân phối thực phẩm và những nhu yếu phẩm, hoặc các vấn đề thiết yếu khác trong cuộc sống).

Nhóm 2: Cựu đảng viên

(1) Thoái đảng ít nhất 2 năm hoặc 5 năm đối với đảng toàn trị tính đến thời điểm nộp đơn;
(2) Đương đơn không bị xem là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia Mỹ.

PV

Nguồn: ibid.vn

Short URL: http://duhocsinh247.com/viewID/458