Mỹ bắt đầu gửi tiền trợ giúp gia đình có con nhỏ từ 15 Tháng Bảy

2021-07-15 08:23

Sở Thuế Mỹ (IRS) bắt đầu gửi tiền trợ giúp cho hàng chục triệu gia đình có con nhỏ, từ ngày 15 Tháng Bảy này, để họ có thêm tiền mặt mỗi tháng, cho tới cuối năm 2021.

Việc gửi tiền này là một phần của chương trình trợ giúp trị giá $1.9 tỷ do phía Dân Chủ đưa ra và Tổng Thống Joe Biden ký ban hành hồi Tháng Ba, theo bản tin CNN.


Chi phiếu của chính phủ Mỹ. (Hình minh họa: Jeff Fusco/Getty Images)


Biện pháp gửi tiền sẽ giúp nhiều nhất cho các gia đình có lợi tức thấp, cắt giảm mức nghèo đói của trẻ nhỏ ở Mỹ khoảng một nửa, nhưng cũng giúp cho các gia đình trung lưu.

Những người được hưởng hoàn toàn sự giúp đỡ này là giới đứng đầu gia đình (head of household) trong hồ sơ khai thuế, với lợi tức hàng năm tối đa là $112,500, nếu vợ chồng khai chung thì tối đa là $150,000. Sau đó số tiền được hưởng cho mỗi đứa trẻ sẽ giảm dần với mức lợi tức và chấm dứt với mức lợi tức hàng năm hơn $400,000.

Chương trình “gửi tiền trước” này sẽ khiến thêm nhiều gia đình nghèo được hưởng trợ giúp, vì họ có mức lợi tức quá thấp, nên trước đây chẳng thể khai để trừ bớt thuế.

Đại Nghĩa: 10 năm ăn chay trường và cái giá phải trả để giúp người
Bị hỏi mỉa “con của vợ mới hả anh“, Quang Minh đáp trả cực gắt bảo vệ con gái đang ở Mỹ
Hồ Ngọc Hà và “thiên tình sử“ tai tiếng với 9 người đàn ông nổi danh Việt Nam

Các cha mẹ không phải là công dân Mỹ cũng có thể nhận được tiền trả cho các đứa con là công dân Mỹ của họ, nếu họ từng trả thuế và có số thuế cá nhân (ITIN), và con của họ có số An Sinh Xã Hội.


Trụ sở cơ quan Thuế Vụ Mỹ (IRS) ở Washington, DC. (Hình: Zach Gibson/Getty Images)


Các gia đình hội đủ điều kiện có thể nhận được tối đa là $3,600 cho mỗi đứa trẻ dưới 6 tuổi và tối đa là $3,000 cho mỗi đứa trẻ từ 6 đến 17 tuổi, cho cả năm 2021. Đây là sự gia tăng so với mức bồi hoàn tiền thuế cho chi phí nuôi trẻ trước đây là chỉ $2,000 cho mỗi đứa trẻ tới 17 tuổi.

Các bậc cha mẹ sẽ nhận được nửa số tiền, tối đa $300 mỗi tháng cho mỗi đứa trẻ dưới 6 tuổi và tối đa là $250 cho mỗi đứa trẻ từ 6 tới 17 tuổi, từ nay đến cuối năm. Tiền sẽ được gửi về mỗi ngày 15 của tháng, trừ khi đó là ngày cuối tuần hoặc ngày lễ. Nửa phần còn lại của số tiền có thể được hoàn trả khi làm hồ sơ khai thuế năm 2021.

Khi ô tô bị ngập nước, không cần phá cửa để thoát thân. Hãy để nước tràn vào trong xe
Thúy Nga chia sẻ về nghệ sĩ hải ngoại, nói về quan điểm ‘10 nghệ sĩ Việt sang Mỹ, 9 người rưỡi muốn về‘
Phi Nhung lấy hình Hồ Văn Cường nói đạo lý ‘chớ so đo, bắt bí‘, dân mạng mắng: ‘Giả tạo‘

Đại đa số các gia đình Mỹ, vào khoảng 39 triệu gia đình và với 88% tổng số trẻ nhỏ, sẽ tự động nhận được tiền vì đã khai thuế năm 2019 hay 2020. Cha mẹ của khoảng hơn 65 triệu trẻ nhỏ sẽ nhận được tiền trả hàng tháng gửi trực tiếp vào trương mục của họ, qua thẻ hay tờ chi phiếu. IRS nói khoảng 80% số tiền trả sẽ là gửi trực tiếp vào trương mục ngân hàng.

Những gia đình nào không khai thuế thời gian gần đây phải vào trang web của IRS để ghi danh và cung cấp các chi tiết cần thiết, gồm cả số trương mục, để có thể nhận được tiền.

Tuy việc gửi tiền sẽ chính thức khởi sự từ ngày 15 Tháng Bảy, một số cơ quan truyền thông Mỹ nói rằng một số gia đình ở Kansas và Missouri đã nhận được tiền từ vài ngày qua.

Pv

Nguồn: Người việt

Short URL: http://duhocsinh247.com/viewID/204