Kéo dài lệnh phong tỏa chống dịch tại bang Victoria, Australia

2021-07-20 08:03

Nhà chức trách Australia ngày 19/7 thông báo bang Victoria của nước này sẽ kéo dài lệnh phong tỏa chống dịch qua thời hạn chót ngày 20/7, mặc dù số ca mắc mới giảm nhẹ trong bối cảnh 2 thành phố lớn nhất Australia nỗ lực ngăn chặn tốc độ lây lan của biến thể Delta.

Nguyên nhân khiến các ca nhiễm mới tăng vọt tại NSW là do sự bùng phát của biến thể Delta có khả năng lây lan mạnh tại Sydney bất chấp thành phố lớn nhất Australia này bước vào tuần thứ 3 áp đặt lệnh phong tỏa. 

Thủ hiến bang NSW Gladys Berejiklian cho biết nếu tình hình dịch bệnh không được cải thiện, lệnh phong tỏa dự kiến kết thúc vào cuối tuần này sẽ được gia hạn. Các biện pháp hạn chế tại Sydney, nơi chiếm 1/5 dân số Australia, đã được thắt chặt vào cuối tuần qua, theo đó người dân chỉ được phép ra khỏi nhà để tập thể dục trong bán kính 10 km. Các hoạt động tập trung đông người ở không gian ngoài trời cũng hạn chế ở mức 2 người và mỗi hộ gia đình chỉ có 1 người duy nhất có thể ra khỏi nhà hàng ngày để mua các nhu yếu phẩm. 


Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Sydney, Australia. Ảnh: THX/TTXVN


Australia hiện ghi nhận tổng số 31.200 ca mắc, trong đó 911 ca tử vong. Trước đây, nước này được đánh giá là kiểm soát thành công dịch bệnh COVID-19 nhờ các áp dụng biện pháp phong tỏa, truy vết tiếp xúc nhanh chóng cũng như những quy định giãn cách xã hội nghiêm ngặt. Tuy nhiên, biến thể Delta có khả năng lây nhiễm cao và tốc độ triển khai tiêm vaccine ngừa COVID-19 chậm chạp làm gia tăng quan ngại về nguy cơ dịch bệnh bùng phát trở lại. Tại Australia hiện mới chỉ có 11% người trưởng thành đã được tiêm đầy đủ vaccine ngừa COVID-19. 

* Bộ Y tế Ấn Độ ngày 12/7 cho biết trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận 37.154 ca nhiễm mới và 724 ca t ử v ong do COVID-19.

* Tại Myanmar, ngày 12/7, chính quyền quân sự cho biết nước này sẽ bảo đảm các nhà máy sản xuất oxy hoạt động hết công suất để hỗ trợ công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 sau khi số ca nhiễm mới tăng vọt. 

Khi ô tô bị ngập nước, không cần phá cửa để thoát thân. Hãy để nước tràn vào trong xe
Thúy Nga chia sẻ về nghệ sĩ hải ngoại, nói về quan điểm ‘10 nghệ sĩ Việt sang Mỹ, 9 người rưỡi muốn về‘
Phi Nhung lấy hình Hồ Văn Cường nói đạo lý ‘chớ so đo, bắt bí‘, dân mạng mắng: ‘Giả tạo‘

  
Phát biểu tại cuộc họp báo, người phát ngôn quân đội Myanmar, ông Zaw Min Tun nhấn mạnh nước này sẽ mở rộng diện đối tượng được tiêm vaccine ngừa COVID-19, theo đó nhóm người dưới 18 tuổi sẽ được tiêm chủng trong thời gian tới.

Pv

Nguồn: TTXVN

Short URL: http://duhocsinh247.com/viewID/521