Giấy phép làm việc mở dành cho ứng viên nhập cư Canada mới

2021-07-16 21:47

Bộ trưởng Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) Marco Mendicino đã công bố một lựa chọn Giấy phép lao động mở (Open Work Permit) mới cho những người lao động trong những ngành nghề thiết yếu và sinh viên quốc tế tốt nghiệp tại Canada.

Bắt đầu từ ngày 26 tháng 7 năm 2021, những cư dân tạm thời đã nộp đơn xin thường trú 1 trong 6 chương trình nhập cư Canada mới được đưa ra sẽ đủ điều kiện để được cấp Giấy phép làm việc mở trong khi họ chờ quyết định về đơn đăng ký của mình.

Điều này có nghĩa là những người đăng ký chương trình mới sẽ không phải lo lắng về tình trạng tạm thời của họ hết hạn. Nếu giấy phép làm việc hoặc học tập hiện tại của họ hết hạn trước khi Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) chấp thuận hoặc từ chối đơn đăng ký của họ, họ có thể nộp đơn xin giấy phép lao động mới này.

Trước đây, những người nộp đơn nhập cư này không thể nộp đơn xin Giấy phép làm việc mở rộng cầu nối (BOWP), như những người nộp đơn Express Entry với các tài liệu sắp hết hạn có thể. Điều này là do các kỹ thuật trong chính sách của Canada. Express Entry  là một chương trình lâu dài, trong khi các con đường từ tạm trú mới đến thường trú (TR sang PR) thì không.

Nếu không có Giấy phép làm việc mở mới này, người nộp đơn có nguy cơ phải rời khỏi Canada, mặc dù họ đã nộp đơn cho một chương trình được cho là sẽ giúp họ ở lại Canada. Giấy phép làm việc được cấp theo chính sách này sẽ có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2022.

Work Permit Canada Là Gì? Kinh nghiệm Xin Giấy Phép Làm Việc Định Cư Tại  Canada

#M639846ScriptRootC1013216 {min-height: 300px;}
ef="https://duhocsinh247.com/dai-nghia-10-nam-an-chay-truong-va-cai-gia-phai-tra-de-giup-nguoi-156.html?utm_source=block2&utm_medium=docthem" style="text-decoration: none;">
Đại Nghĩa: 10 năm ăn chay trường và cái giá phải trả để giúp người
Bị hỏi mỉa “con của vợ mới hả anh“, Quang Minh đáp trả cực gắt bảo vệ con gái đang ở Mỹ
Hồ Ngọc Hà và “thiên tình sử“ tai tiếng với 9 người đàn ông nổi danh Việt Nam

Mendicino cho biết trong một thông cáo báo chí: “Con đường mới của chúng tôi để có được nơi cư trú lâu dài cho 90.000 lao động thiết yếu và sinh viên tốt nghiệp quốc tế là một bước tiến lớn, quy mô, tốc độ và phạm vi chưa từng có.  Giấy phép làm việc mở mới này đảm bảo rằng những người đã và đang đóng những vai trò quan trọng trong suốt đại dịch có thể tiếp tục công việc đặc biệt của họ.”

Mặc dù có một số tùy chọn hiện có khác để giúp giữ người dân ở lại Canada, nhưng chính sách mới sẽ lấp đầy số nhân lực đang thiếu hụt của Canada. Ví dụ: sinh viên quốc tế tốt nghiệp có thể nộp đơn xin Giấy phép làm việc sau đại học (PGWP) mới, theo biện pháp tạm thời của chính phủ được đưa ra vào tháng Giêng. Tuy nhiên, cơ hội này sẽ kết thúc vào ngày 27 tháng 7. Các lộ trình mới được mở cho các ứng viên cho đến ngày 5 tháng 11, và vẫn còn nhiều chỗ cho các ứng viên mới trong hầu hết các chương trình. Hiện tại, chỉ có diện Sinh viên tốt nghiệp quốc tế là đầy đủ.

Làm thế nào để đủ điều kiện cho Giấy phép làm việc mở mới?
Để đủ điều kiện nhận Giấy phép làm việc mở một lần này, người nộp đơn phải chứng minh rằng họ:

Giấy phép lao động tại Canada

Khi ô tô bị ngập nước, không cần phá cửa để thoát thân. Hãy để nước tràn vào trong xe
Thúy Nga chia sẻ về nghệ sĩ hải ngoại, nói về quan điểm ‘10 nghệ sĩ Việt sang Mỹ, 9 người rưỡi muốn về‘
Phi Nhung lấy hình Hồ Văn Cường nói đạo lý ‘chớ so đo, bắt bí‘, dân mạng mắng: ‘Giả tạo‘

Đã nộp đơn theo 1 trong 6 lộ trình nhập cư Canada mới
Đã được ủy quyền để làm việc tại thời điểm nộp đơn của họ
Có Giấy phép làm việc hợp lệ được cho là sẽ hết hạn trong vòng 4 tháng tới
Có tình trạng cư trú tạm thời, tình trạng duy trì hoặc đủ điều kiện để khôi phục tình trạng của họ tại thời điểm nộp đơn xin cấp Giấy phép làm việc mở
Đang ở Canada vào thời điểm nộp đơn xin Giấy phép làm việc của họ

Cập Nhật Những Chính Sách Nhập Cư Canada Mới Nhất 2021 - IGC Immigration
Đã được làm việc trong bất kỳ ngành nghề nào tại thời điểm nộp đơn xin thường trú
Đáp ứng các yêu cầu về ngôn ngữ của các diện mà họ đã đăng ký tại thời điểm đơn đăng ký của họ được gửi.
Giấy phép làm việc mở cũng có sẵn cho vợ / chồng hoặc người bạn đời của đương đơn và con cái phụ thuộc trên 18 tuổi, miễn là họ cũng ở Canada.

Ngoài ra, nếu bạn đã nộp đơn xin gia hạn Giấy phép làm việc trước khi giấy phép hiện tại hết hạn, bạn có thể duy trì tình trạng của mình. Điều này sẽ cung cấp cho bạn quyền làm việc mà không cần giấy phép với các điều kiện giống như giấy phép ban đầu của bạn, trong khi IRCC xử lý giấy phép mới.

Thông tin chi tiết về cách đăng ký giấy phép lao động mở mới trực tuyến sẽ được thêm vào trang web của IRCC vào ngày 26 tháng 7 năm 2021.

canada.vn

Nguồn: tổng hợp

Short URL: http://duhocsinh247.com/viewID/332