Giá nhà và doanh số bán nhà đạt kỷ lục vào tháng 3 nhưng giảm trong 3 tháng tiếp đó

2021-07-16 21:45

Giá trung bình của một ngôi nhà ở Canada được bán vào tháng Sáu là $679.000 đô la, tăng 25% trong năm qua. Trong khi doanh số bán hàng tăng mạnh, cả hai con số này đều bắt đầu giảm từ tháng trước.

Hiệp hội Bất động sản Canada CREA cho biết: doanh số bán nhà hiện đã giảm trong ba tháng liên tiếp sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 3 năm 2021.

Chỉ hơn 50.000 ngôi nhà ở Canada đã được đổi chủ trong tháng Sáu. Giá bán trung bình là $679,000, giảm từ $ 688,000 trong tháng Năm, $ 696,000 trong tháng Tư và $ 716,000 trong tháng Ba.

Trên cơ sở hàng tháng, doanh số bán nhà giảm 8% vào tháng 6, nhưng vẫn cao hơn 13% so với cùng kỳ năm ngoái – một dấu hiệu cho thấy nhà đất nóng đỏ như thế nào vào đầu năm nay.

Các hình thức nhà ở cho du học sinh tại Canada

Thị trường ở Ontario và British Columbia là một trong những thị trường nóng nhất trong nước, với mức tăng hàng năm ở cả hai tỉnh lên đến 30%. Điều thú vị là mức tăng ở cả Toronto và Vancouver đều thấp hơn so với các phần còn lại trong tỉnh. Mức tăng hàng năm ở Vancouver là khoảng 14%, trong khi ở Toronto là 20%.

Một số vùng của Ontario hiện có tốc độ tăng hơn 50%.

Khi ô tô bị ngập nước, không cần phá cửa để thoát thân. Hãy để nước tràn vào trong xe
Thúy Nga chia sẻ về nghệ sĩ hải ngoại, nói về quan điểm ‘10 nghệ sĩ Việt sang Mỹ, 9 người rưỡi muốn về‘
Phi Nhung lấy hình Hồ Văn Cường nói đạo lý ‘chớ so đo, bắt bí‘, dân mạng mắng: ‘Giả tạo‘

Nếu có một xu hướng rộng khắp cả nước, thì đó là các cộng đồng ngoại ô tiếp tục nóng hơn rất nhiều so với các trung tâm thành phố. Ví dụ, doanh số bán nhà ở Cochrane, Alta., Ngay phía tây bắc của Calgary đã tăng gấp đôi vào tháng Sáu. Các vùng ngoại ô bùng nổ là một chủ đề thường gặp trên khắp đất nước khi người mua từ các thành phố lớn làm giá tăng khi họ di chuyển ra xa hơn để có nhà lớn hơn.

canada.vn

Nguồn: tổng hợp

Short URL: http://duhocsinh247.com/viewID/331