Chính phủ Canada sẽ tăng gần gấp đôi số người tị nạn cần được bảo vệ được nhận vào năm nay

2021-07-20 10:12

Bộ trưởng Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Marco Mendicino cho biết: Canada sẽ tiếp nhận nhiều người tị nạn hơn và gia đình của họ trong năm nay trong nỗ lực giải quyết cuộc khủng hoảng toàn cầu.

Canada sẽ nhận gần gấp đôi số người cần được bảo vệ, được định nghĩa là những người đã nộp đơn xin và được cấp quy chế tị nạn sau khi đến đất nước, cũng như gia đình trực tiếp của họ ở nước ngoài. Mục tiêu mới là 45.000, tăng từ 23.500.

Chính phủ có kế hoạch chi thêm $3 triệu đô la trong hai năm để bảo trợ người tị nạn và mở rộng chương trình kết hợp tái định cư người tị nạn với nhập cư kinh tế.

Canada đặt mục tiêu tái định cư cho 36.000 người tị nạn trong năm nay. Hạn mục này khác với những người cần được bảo vệ vì những người tị nạn tái định cư phải được cơ quan như UNHCR giới thiệu trực tiếp đến Canada và có tình trạng tị nạn khi đến. Bộ trưởng Mendicino cho biết Canada có thể chấp nhận người di cư từ Trung Mỹ để giúp đỡ Hoa Kỳ, khi quốc gia này phải vật lộn để đối phó với sự gia tăng.

Số lượng tồn đọng của đơn xin nhập cư cho các thành viên gia đình của những người tị nạn cần được bảo vệ đã tăng gần gấp đôi lên 21.372 vào tháng 1 năm 2021.

Ngay cả khi Canada chuẩn bị tiếp nhận nhiều người tị nạn hơn, nước này đã tìm cách ngăn cản những người xin tị nạn đến đất nước qua biên giới đất liền – thông qua Thỏa thuận Quốc gia Thứ ba An toàn với Mỹ hay chính sách covid đang đc tranh cãi ở tòa.

Khi ô tô bị ngập nước, không cần phá cửa để thoát thân. Hãy để nước tràn vào trong xe
Thúy Nga chia sẻ về nghệ sĩ hải ngoại, nói về quan điểm ‘10 nghệ sĩ Việt sang Mỹ, 9 người rưỡi muốn về‘
Phi Nhung lấy hình Hồ Văn Cường nói đạo lý ‘chớ so đo, bắt bí‘, dân mạng mắng: ‘Giả tạo‘

Pv

Nguồn: culturemagazin

Short URL: http://duhocsinh247.com/viewID/533