Canada lên kế hoạch mở lại biên giới

2021-07-20 08:01

Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, Chính phủ Canada ngày 19/7 cho biết nước này đang chuẩn bị hạ các hàng rào vốn được dựng lên ở biên giới để hạn chế sự lây lan của đại dịch COVID-19.

Chú thích ảnh

Cửa khẩu biên giới Canada - Mỹ ở Lansdowne, Ontario. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN


Cụ thể, các công dân và thường trú nhân Mỹ đã được tiêm đầy đủ vaccine ngừa COVID-19 sẽ được phép nhập cảnh Canada kể từ ngày 9/8/2021. Sau đó, Canada sẽ mở cửa biên giới với tất cả du khách quốc tế đã được tiêm phòng đầy đủ từ ngày 7/9.

Các quan chức cho hay yêu cầu cách ly 14 ngày sẽ được miễn bắt đầu từ tuần thứ hai của tháng 8/2021 đối với những du khách đủ điều kiện hiện đang cư trú tại Mỹ và đã tiêm đủ vaccine phòng COVID-19 – loại vaccine được chấp thuận sử dụng ở Canada.

Động thái này của Ottawa diễn ra hai tuần sau khi Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada (CBSA) bắt đầu bãi bỏ các quy tắc kiểm dịch đối với các công dân và thường trú nhân Canada đã được tiêm phòng đầy đủ.

Đại Nghĩa: 10 năm ăn chay trường và cái giá phải trả để giúp người
Bị hỏi mỉa “con của vợ mới hả anh“, Quang Minh đáp trả cực gắt bảo vệ con gái đang ở Mỹ
Hồ Ngọc Hà và “thiên tình sử“ tai tiếng với 9 người đàn ông nổi danh Việt Nam

Trẻ em dưới 12 tuổi đi cùng với các thành viên gia đình đủ điều kiện và đã được tiêm chủng đầy đủ cũng sẽ được miễn cách ly, với điều kiện phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng và tránh các cuộc tụ tập ở không gian trong nhà.

Tất cả khách du lịch sẽ vẫn được yêu cầu gửi kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 và bằng chứng tiêm chủng trước khi nhập cảnh Canada thông qua ứng dụng ArriveCAN hoặc truy cập qua trang web của chính phủ liên bang canada.ca.

CBSA cũng sẽ yêu cầu xét nghiệm ngẫu nhiên đối với khách nhập cảnh, thay vì tất cả mọi người đều được yêu cầu xét nghiệm.

Chính phủ Canada khẳng định, bằng việc sử dụng các lớp bảo vệ này, Ottawa có thể theo dõi tình hình dịch COVID-19 ở trong nước, phản ứng nhanh với các mối đe dọa và ban hành hướng dẫn về những hạn chế đi lại quốc tế.

Khi ô tô bị ngập nước, không cần phá cửa để thoát thân. Hãy để nước tràn vào trong xe
Thúy Nga chia sẻ về nghệ sĩ hải ngoại, nói về quan điểm ‘10 nghệ sĩ Việt sang Mỹ, 9 người rưỡi muốn về‘
Phi Nhung lấy hình Hồ Văn Cường nói đạo lý ‘chớ so đo, bắt bí‘, dân mạng mắng: ‘Giả tạo‘

Kể từ ngày 9/8, các sân bay ở Halifax, Quebec City, Ottawa, Winnipeg và Edmonton cũng sẽ được thêm vào danh sách các thành phố của Canada được phép tiếp nhận các chuyến bay quốc tế. Những người đi máy bay sẽ không còn phải trải qua ba đêm đầu tiên trong thời gian cách ly tại một khách sạn được chính phủ phê duyệt. Tuy nhiên, tất cả khách du lịch vẫn phải cung cấp kế hoạch kiểm dịch và chuẩn bị sẵn sàng để cách ly, trong trường hợp họ được xác định tại biên giới là không đáp ứng các yêu cầu cần thiết.

Destination Canada, cơ quan xúc tiến du lịch của Canada, ước tính rằng hơn nửa triệu việc làm trong ngành du lịch đã bị mất do đại dịch vào năm 2020. Destination Canada nhận định đại dịch COVID-19 ảnh hưởng đến du lịch nhiều hơn bất kỳ lĩnh vực nào khác.

Pv

Nguồn: TTXVN

Short URL: http://duhocsinh247.com/viewID/520