Australia chạy đua với thời gian ngăn chặn COVID-19 bùng phát trở lại

2021-07-17 13:56

Australia đang chạy đua với thời gian để ngăn chặn các ca mắc COVID-19 lây lan nhanh ở Sydney, Melbourne.

Reuters đưa tin, các ca nhiễm mới hàng ngày ở bang New South Wales của Australia đã gia tăng sau khi giảm một ngày trước đó. Đây là bang có đợt dịch mới nhất bùng phát cách đây khoảng 1 tháng. Trong khi đó, các ca COVID-19 mới ở bang Victoria vẫn giữ ổn định.

Tổng số ca nhiễm mới từ giữa tháng 6 cho đến nay hiện là hơn 1.000 người. Mặc dù thành phố Sydney đã bước vào tuần thứ 4 áp đặt lệnh phong tỏa, các quan chức bang New South Wales vẫn báo cáo 97 ca mắc mới do lây truyền tại địa phương trong ngày 16.7, tăng từ 65 ca hôm 15.7.


Mối quan tâm nhất đối với các quan chức y tế là 29 ca trong số các ca kể trên đã di chuyển trong cộng đồng trước khi phát hiện kết quả dương tính. Đây là một tình huống mà Giám đốc Y tế New South Wales Kerry Chant mô tả là "cực kỳ đáng lo ngại".

Thủ hiến bang Gladys Berejiklian cho biết số ca nhiễm hàng ngày vào 17.7 sẽ vẫn tăng cao với đà gia tăng sẵn có. Theo bà Berejiklian, trong trường hợp cần thiết, chính quyền có thể xem xét thắt chặt các hạn chế dịch bệnh.

Thủ hiến Berejiklian cũng đang chịu áp lực buộc phải đưa ra nhiều biện pháp nghiêm ngặt hơn, bao gồm cả việc đóng cửa các cửa hàng bán lẻ ngành hàng không thiết yếu, để ngăn chặn biến thể Delta.

guoi-156.html?utm_source=block2&utm_medium=docthem" style="text-decoration: none;">Đại Nghĩa: 10 năm ăn chay trường và cái giá phải trả để giúp người
Bị hỏi mỉa “con của vợ mới hả anh“, Quang Minh đáp trả cực gắt bảo vệ con gái đang ở Mỹ
Hồ Ngọc Hà và “thiên tình sử“ tai tiếng với 9 người đàn ông nổi danh Việt Nam

Hiện tại có 75 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị trong các bệnh viện, với 18 người được chăm sóc đặc biệt, trong đó có 5 người phải thở máy.

Tại bang láng giềng Victoria, các quan chức đã báo cáo 6 ca mắc COVID-19 mới vào ngày 16.7, so với 7 ca của một ngày trước đó, nâng tổng số ca COVID-19 đang bùng phát hiện nay trong bang lên 24 ca.

Thủ hiến bang Victoria, Daniel Andrews, đã ban hành lệnh phong tỏa chớp nhoáng kéo dài 5 ngày kể từ tối 15.7 trong bối cảnh cơ quan chức năng phải chạy đua để theo dõi hai chuỗi lây truyền COVID-19 khác nhau.
  
Tổng số địa điểm có nguy cơ phơi nhiễm virus ở bang Victoria đã lên đến con số 100, chủ yếu ở thành phố Melbourne, thủ phủ của bang này. Một sân vận động tổ chức trận bóng bầu dục giữa Australia và Pháp có hàng trăm cổ động viên được lệnh xét nghiệm và cách ly.

Các đợt phong tỏa ngắn ngày, các quy tắc giãn cách xã hội nghiêm ngặt và truy vết tiếp xúc một cách nhanh chóng đã giúp Australia giữ được số ca mắc COVID-19 ở mức tương đối thấp, với hơn 31.500 ca mắc và 912 ca t ử vong. Tuy nhiên, biến thể Delta lây lan nhanh đã làm dấy lên lo ngại về một làn sóng dịch mới.

Khi ô tô bị ngập nước, không cần phá cửa để thoát thân. Hãy để nước tràn vào trong xe
Thúy Nga chia sẻ về nghệ sĩ hải ngoại, nói về quan điểm ‘10 nghệ sĩ Việt sang Mỹ, 9 người rưỡi muốn về‘
Phi Nhung lấy hình Hồ Văn Cường nói đạo lý ‘chớ so đo, bắt bí‘, dân mạng mắng: ‘Giả tạo‘

 

Pv

Nguồn: Báo úc

Short URL: http://duhocsinh247.com/viewID/358